Bất động sản phía Nam trên đà phục hồi sau giãn cách

Được xem là “nơi trú ẩn” an toàn kể cả trong đại dịch Covid-19, bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút dòng tiền mạnh mẽ khi phía Nam được nới lỏng giãn cách.

Sức nóng tăng dần trên thị trường BĐS phía Nam

Vượt qua đỉnh dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và tăng trưởng. Trong đó, nguồn vốn FDI cũng ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2021. Theo thống kê từ Bộ Kế hoạch – Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 23,74 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020.

 Kinh tế tăng trưởng tạo tiền đề cho BĐS hồi phục nhanh chóng.
Kinh tế tăng trưởng tạo tiền đề cho BĐS hồi phục nhanh chóng.

Cùng với các chiến dịch tiêm vắc xin đang được triển khai rộng rãi, việc mở cửa kinh tế cũng mang đến những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS phía Nam. Trên đà hồi phục chung của thị trường, không riêng TP.HCM mà các tỉnh thành lân cận cũng ghi nhận những “đợt sóng” quan tâm về nhà đất.

Theo phân tích của các chuyên gia, BĐS vẫn là nơi gửi gắm dòng tiền an toàn. Đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, nhiều người nhận ra việc để dòng tiền đứng yên, hay đầu tư vào các lĩnh vực khác tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với BĐS. Điều này lý giải tại sao trong những ngày khu vực phía Nam dần kiểm soát được dịch bệnh, thị trường BĐS đang có dấu hiệu hồi phục trở lại nhanh chóng.

Vào những tuần đầu nới lỏng việc đi lại, nhiều phòng công chứng ở các thị trường giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai… ghi nhận mức độ quan tâm, giao dịch mua bán tìm hiểu thị trường tăng đáng kể.

Riêng thị trường Bình Dương cho thấy không có dấu hiệu hạ nhiệt, bất chấp dịch Covid-19, nhiều dự án tiềm năng thuộc các khu vực thuận tiện kết nối giao thông như TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An… có mức giá tăng đều trong và sau đại dịch. Thậm chí, nhiều chuyên gia dự báo sẽ có những đợt sốt nhẹ khi nhu cầu săn mua BĐS tăng cao vào những tháng cuối 2021, đầu 2022.

Bình Dương tiếp tục dẫn đầu xu hướng đầu tư sau dịch

Được xem là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, lại sở hữu vị trí đắc địa giáp ranh TP.HCM, Bình Dương là một trong những thị trường ghi nhận mức độ phát triển mạnh mẽ về BĐS tại khu vực phía Nam trong 2 năm qua. Tỷ lệ phần trăm tăng giá của nhà đất Bình Dương tăng nhanh trong những năm gần đây.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, tỷ lệ tăng giá của Bình Dương từ quý IV/2020 – quý I/2021 đối với chung cư là 3,6%, đất nền là 11,8%. Đặc biệt, sau mỗi đợt dịch, giá lại cao hơn. So với cuối năm 2020, giá đất nền đầu năm 2021 tại Dĩ An tăng 21%, tại Thủ Dầu Một tăng 19%. Ghi nhận trên các phương tiện tìm kiếm thông tin, BĐS Bình Dương vẫn được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý II/2021 so với quý I/2021.

Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu về nguồn vốn FDI trong năm 2021
Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu về nguồn vốn FDI trong năm 2021

Trong khi FDI tại một số địa phương “lao dốc” vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5/2021, Bình Dương đã thu hút 1,252 tỷ USD vốn FDI, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, Bình Dương thu hút 27 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký đạt gần 289 triệu USD và 64 dự án điều chỉnh tăng vốn, dự án góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đăng ký tăng hơn 962 triệu USD.

Còn theo báo cáo của DKRA Vietnam, quý III/2021, TP.HCM và Bình Dương vẫn tiếp tục dẫn đầu, chiếm 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Với tốc độ phát triển vượt trội về kinh tế, BĐS khu vực cũng tăng trưởng nhanh chóng theo chu kỳ này. Trong đó, nhiều dự án tiềm năng ghi nhận mức độ quan tâm tăng lên rõ nét sau dịch. Điển hình như dự án Takara Residence, thuộc phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đang là một trong những dự án thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

Với quy mô hơn 19ha gồm 520 nhà phố liên kế,  97 biệt thự và lượng lớn căn hộ, dự án Takara Residence hứa hẹn làm “bùng nổ” nguồn cung thị trường Bình Dương với những sản phẩm có thiết kế độc đáo mang phong cách Nhật Bản, trở thành tâm điểm đầu tư trên thị trường Bình Dương vào dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Takara Residence sở hữu vị trí đắt giá khi tọa lạc ngay trung tâm Thủ Dầu một, nằm trên ba trục đường, đường 30-4, Bùi Quốc Khánh, Nguyễn Tri Phương, kết nối Đại lộ Bình Dương. Trong bán kính 5km, cư dân dễ dàng tiếp cận mọi tiện ích ngoại khu của TP. Thủ Dầu Một.

Đặc biệt, theo đại diện chủ đầu tư Takara Residence, với mức giá bán so với mặt bằng chung không cao hơn nhiều, dự án hứa hẹn là “vũng trũng” đón sóng đầu tư sau giãn cách.

Takara Residence hứa hẹn là “thỏi nam châm” hút dòng tiền mạnh mẽ sau dịch (ảnh phối cảnh dự án)
Takara Residence hứa hẹn là “thỏi nam châm” hút dòng tiền mạnh mẽ sau dịch (ảnh phối cảnh dự án)

Các chuyên gia phân tích, thị trường giờ đây không còn “làn sóng” mua đi, bán lại ồ ạt như trước mà chuyển qua xu hướng đầu tư thông minh và sàng lọc kỹ lưỡng hơn. Nhà đầu tư sẽ lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, quy hoạch chỉn chu, thể hiện tâm huyết lớn của chủ đầu tư khi chú trọng vào chất lượng thật của từng sản phẩm. Chính những dự án đáp ứng được nhu cầu sống hiện đại, có thể gia tăng giá trị lâu dài và bền vững theo thời gian sẽ là “thỏi nam châm” hút dòng tiền mạnh mẽ sau dịch.

Xem các tin khác:

Tìm kiếm bất động sản