Đường Lê Văn Lương mở rộng, xây mới 4 cầu – Tín hiệu vui cho thị trường đất nền khu Nam

Thông tin nâng cấp, mở rộng đường Lê Văn Lương và xây mới các cây cầu trên tuyến đường này đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Nam Sài Gòn.

Cú hích kép: Mở rộng đường, xây mới 4 cầu

Đề án giãn dân và mở rộng quy hoạch TP.HCM được điều chỉnh hướng về khu vực Long An đã mang tới sự khởi sắc cho hạ tầng và đô thị tại đây. Giá bất động sản luôn có chiều hướng gia tăng, cùng nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Kỳ vọng được đẩy lên cao hơn khi Sở Giao thông vận tải (GTVT) Long An phối hợp cùng Sở GTVT TP.HCM thông tin đang hoàn tất các bước giải phóng mặt bằng cuối cùng, sẵn sàng mở rộng đường Lê Văn Lương với tổng chiều dài hơn 10 km, số vốn đầu tư khoảng 1.030 tỷ đồng. Cụ thể, đoạn đường Lê Văn Lương đi qua quận 7 được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới 40 m. Đoạn đường chạy trên địa bàn Nhà Bè sẽ mở rộng lộ giới lên 40 m từ chân cầu Rạch Đĩa 1 đến chân cầu Long Kiểng và mở rộng đường lên 30 m từ chân cầu Long Kiểng đến chân cầu Rạch Dơi. Tổng chiều dài đoạn đường này là gần 7.4 km.

Đặc biệt, những cây cầu dọc tuyến đường này như cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Đĩa, cầu Rạch Tôm và cầu Long Kiểng cũng được đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, xây mới.

4 cây cầu trên đường Lê Văn Lương đã sẵn sàng được nâng cấp, xây mới.
4 cây cầu trên đường Lê Văn Lương đã sẵn sàng được nâng cấp, xây mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án cầu Long Kiểng đã hoàn thành kết cấu từ trụ T1 đến T8. Ngay sau khi giải quyết vấn đề mặt bằng, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành 18 tháng. Dự toán cho cầu Rạch Đĩa hoàn thành với phần cầu chính dài 329 m, rộng 10,5 m, đường dẫn hai đầu cầu dài 196 m, cầu đạt tải trọng 30 tấn. Kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng. Cầu Rạch Dơi được điều chỉnh vào nhóm cần khẩn trương hoàn thành việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 để lập báo cáo nghiên cứu khả thi ngay trong năm 2021. Dự án còn lại là cầu Rạch Tôm đã được các sở ngành xem xét về hướng tuyến và chủ trương đầu tư.

Dự kiến, sau khi đường Lê Văn Lương hoàn thành mở rộng, các cây cầu được xây mới, việc di chuyển của người dân từ Long Hậu, Long An kết nối với trung tâm TP.HCM được rút ngắn chỉ còn khoảng 20 phút.

Đất nền sổ đỏ Long Hậu lên hương

Những thông tin tích cực này thêm tăng nhiệt cho thị trường bất động sản Nam Sài Gòn và đô thị vệ tinh, tạo đà cho các dự án đất nền sổ đỏ ven sông tại Long Hậu hút khách.

Thực tế cho thấy, bất chấp tình hình thị trường, sức hút của phân khúc đất nền vẫn giữ nhiệt tốt bởi khả năng sinh lời chắc chắn, an toàn trong trung và dài hạn. Đặc biệt, đất nền có sổ đỏ ven sông luôn đứng đầu danh mục đầu tư khi có thể kết hợp giữa đầu tư và an cư, trong khi khối tài sản vẫn liên tục tăng giá.

Anh Văn Thanh, nhà đầu tư kỳ cựu, bám trụ gần 10 năm tại thị trường khu Nam Sài Gòn cho biết: “Đất nền tại đây luôn giữ mức giá tốt và tôi tin rằng, những tín hiệu mới như mở rộng đường Lê Văn Lương hay tu sửa, xây mới các cây cầu trên đường này sẽ giúp giao thông nơi đây thông suốt, kết nối thuận tiện hơn. Đường rộng hơn, cầu đẹp hơn chắc chắn cũng sẽ kéo giá đất nơi đây tăng cao”.

Chia sẻ của anh Thanh cũng là cảm nhận của nhiều khách hàng chọn đầu tư tại Long Hậu. Bởi thực tế, giá đất nền Long Hậu đang dao động 20 – 30 triệu đồng/m2, rẻ hơn rất nhiều so với Phước Kiển, Nhơn Đức (Nhà Bè) với mặt bằng giá từ 43 – 95 triệu đồng/m2. Và thậm chí thấp hơn cả một số khu vực như Bình Dương, Đồng Nai (35 – 60 triệu/m2). Giới chuyên gia nhận định, mức giá này sẽ mang đến dư địa tăng giá lớn cho Long Hậu, nhất là khi tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được hoàn thiện bên cạnh tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo vốn đã thông suốt lâu nay.

Tận dụng lợi thế hạ tầng, nhiều dự án đất nền sổ đỏ tại Long Hậu nhanh chóng ghi điểm với khách hàng. Đơn cử như Saigon Village – dự án nhà phố vườn ven sông Rạch Dơi đang rất được lòng nhà đầu tư.

Saigon Village thu hút cả người có nhu cầu an cư lẫn nhà đầu tư, nhờ pháp lý đã có sổ đỏ riêng từng nền và hạ tầng hoàn chỉnh.
Saigon Village thu hút cả người có nhu cầu an cư lẫn nhà đầu tư, nhờ pháp lý đã có sổ đỏ riêng từng nền và hạ tầng hoàn chỉnh.Không chỉ tiếp giáp hơn 500m mặt tiền sông Rạch Dơi, Saigon Village còn sở hữu vị trí giao thương thuận lợi khi nằm ngay trên mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài (lộ giới 40 m). Từ dự án, cư dân chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển đến Phú Mỹ Hưng, 7 phút tới khu đô thị Metro City và 5 phút kết nối trường Quốc Tế Mỹ (AIS),…

Tính đến thời điểm hiện tại, hạ tầng và cảnh quan nội khu dự án bao gồm công viên bờ sông, công viên thiếu nhi, hồ cảnh quan, khu thể dục thể thao kết hợp lối dạo bộ,… đã hoàn thiện, sẵn sàng chào đón cư dân về an cư.

Theo DKRA Vietnam – Tổng đại lý Tiếp thị & phân phối, 50 nền đẹp nhất Saigon Village đang được giới thiệu ra thị trường với mức giá chỉ từ 2,2 tỷ/nền, thanh toán đợt đầu tiên chỉ 20% giá trị sản phẩm, thời gian kéo dài 15 tháng. Đặc biệt, với sổ đỏ từng nền, Saigon Village mang tới giá trị đầu tư lâu dài, “của để dành” đắt giá cho nhà đầu tư.

Xem các tin khác:

Tìm kiếm bất động sản